Cách để tạo niềm vui cho trẻ khi đạp xe

Đi xe đạp có thể là một trong những niềm vui lớn của cuộc sống. Sự tự do và niềm vui có thể khó đánh bại lại được.

Tuy nhiên, đối với nhiều trẻ nhỏ mới bắt đầu, có một thực tế khác về việc đi xe đạp cũng đúng. Nó có thể khó khăn và làm cho đôi bàn chân nhỏ mệt mỏi. Một số trẻ sẽ muốn đi xe đạp dài hơn ngay lập tức nhưng hầu hết cần một chút khích lệ.

Ảnh minh họa internet

Mua cho chúng một chiếc xe đạp trẻ em tốt và phù hợp

Bạn nên tìm cho trẻ một chiếc xe đạp chất lượng tốt. Mua một chiếc xe phù hợp với chiều cao của trẻ, trọng lượng xe vừa phải. Đừng quá lớn hoặc quá nặng đối với một đứa trẻ, như vậy sẽ làm cho trẻ không thích thú khi lái chúng. Vì vậy, nếu bạn muốn con bạn thích thú khi đạp xe, hãy mua cho bé một chiếc xe đạp phù hợp nhất.

Có những thiết bị, dụng cụ xe đạp trẻ em vui nhộn

Một thiết bị vui vẻ có thể là nguồn động viên lớn lao dành cho trẻ. Đây có thể là chiếc mũ bảo hiểm mới mát mẻ, một bình chiếc bình đựng nước đáng yêu hoặc quần áo dành riêng đạp xe cho trẻ.

Nếu bạn để con tự chọn những món đồ này hằng ngày, thì có nhiều khả năng chúng sẽ thích thú hơn rất nhiều mỗi khi bắt đầu đạp xe đạp.

Lên kế hoạch cho một điểm đến thú vị

Đừng chỉ đạp xe xung quanh nhà không mà hãy chọn một điểm đến nhất định. Có thể là một bể bơi, một quán kem mà con mình yêu thích, một sân chơi hoặc một số địa điểm dã ngoại tuyệt vời. Bằng cách này, khi đứa trẻ của bạn bị kiệt sức, hoặc nhàm chán, bạn có thể nhắc chúng tới nơi mình đang đến là gì. Bé sẽ có thêm động lực ngay tức khắc.

Đi lên đồi

Tìm một ngọn đồi cỏ nhẹ nhàng để con bạn vui chơi thực hành lướt xuống nó. Lấy máy quay video và phát xem lại khi bạn về nhà. Chắc chắn rằng các bạn trẻ sẽ rất thích xem lại các hành động vui chơi của mình. Hoặc có thể chạy xuống các con dốc nhỏ và thấp để tạo thêm kịch tính cho trẻ.

Vui chơi với những trở ngại tự nhiên

Thiết lập một chướng ngoại vật tự nhiên bằng cách sử dụng cây cối, đồi núi, những con đường ngoằn ngoèo hẹp hoặc đống đất để thêm một số thách thức.

Nghỉ ngơi

Dừng lại để chơi trong bùn, thu thập gậy, ném đá xuống sông, chơi trong rừng. Chỉ cần xuống xe và để bọn trẻ có thời gian chơi với nhau sau một quãng thời gian chăm chỉ đạp xe.

Mang theo bạn bè và những người bạn

Hãy để bọn trẻ mang theo người bạn mà chúng yêu thích như: gấu bông, mô hình xe đạp,… Như vậy sẽ làm bọn trẻ thích thú hơn trong việc đạp xe.

Vào các ngày cuối tuần bạn có thể để trẻ rủ thêm những người bạn mà trẻ yêu thích, quý mến cùng tập luyện đạp xe đây cũng là cách giúp trẻ thích thú và hăng say khi đạp xe.

Ngoài ra, còn giúp trẻ giao tiếp với những đứa trẻ khác và người dân sống quanh khu vực đó. Nó tăng cường kỹ năng giao tiếp, cho trẻ cơ hội kết bạn, chia sẻ và vui chơi.

Làm một chuyến đi gia đình cùng nhau khám phá

Có lẽ con bạn cũng muốn nhìn thấy ba mẹ trên một chiếc xe đạp. Đó cũng là một phần động lực giúp trẻ hăng say và thích thú hơn trong tập luyện. Tập luyện cùng ba mẹ thì quá thích rồi.

Bằng cách này, chuyến đi có thể chính thức được tiến hành ở ”tốc độ gia đình”. Thay đổi thói quen của bạn và đi xe tới những nơi không thể lái xe tới được. Cũng có thể mang theo xe đạp khi đi nghỉ mát, cắm trại với gia đình, cho phép bất kì các chuyến đi nào cũng có thể trở thành cuộc phiêu lưu xe đạp của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.